fbpx
Sunnudagur 21.apríl 2019
Bleikt

Sigríður – „Fyrst héldum við að þau væru alveg að fara að skilja“

Ragnheiður Eiríksdóttir
Sunnudaginn 4. nóvember 2018 20:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kæra Ragga

Við hjónin eigum vinapar sem við umgöngumst mikið í matarboðum og fleiru. Þau eru gift og með börn, en eru nýverið búin að deila því með okkur að þau séu búin að opna sambandið og séu núna í „poly“-sambandi. Fyrst héldum við að þau væru alveg að fara að skilja og þetta væri síðasta hálmstráið, en það virðist ekki vera því þau eru voða samrýmd og ástfangin. Okkur datt líka í hug að þetta væri eitthvað kinkí tímabil, en það virðist ekki vera. Þau eru farin að tala um deitin sem þau fara á, jafnvel um kærasta og kærustur, fyrir framan okkur og hvort annað. Mér finnst vandræðalegt að geta ekki verið alveg afslöppuð því ég lít á mig sem umburðarlynda manneskju. Áttu einhver ráð?

Með þökkum,

Sigríður

Kæra Sigríður

Við erum svo flink í norminu, í að fara eftir þeim viðmiðum sem nærumhverfið og samfélagið innrætir okkur rækilega frá frumbernsku. Þetta á auðvitað ekki bara við um samfélagslega viðurkennd sambandsform – heldur allt það sem okkur finnst eðlilegt, án þess að hugsa út í ástæðurnar og óskrifuðu reglurnar. Ef eitthvað sem fellur utan normsins verður á vegi okkar, hriktir í stoðunum. Þetta geta verið alls konar hlutir – að borða eftirmatinn fyrir matinn, að klæðast sundbol einum fata fjarri sundlaug, að syngja upphátt í strætó, eða að stunda kynlíf sem er öðruvísi en okkar. Ef eitthvað „undarlegt“ kemur inn á radarinn eigum við það til að fara í vörn – líklega vegna þess að hið óþekkta og óvenjulega veldur okkur streitu.

Mér finnst fjölkæra vinafólkið sýna ykkur mikið traust með því að deila með ykkur sannleikanum um samband sitt. Fólk sem velur að lifa í einhvers konar opnum samböndum mætir oft miklum fordómum, og því ekki sjálfsagt enn sem komið er að stíga út úr skápnum með þær upplýsingar. Ég hvet ykkur til að reyna að leggja fordómana til hliðar, notið heldur tækifærið til að læra eitthvað nýtt og víkka sjóndeildarhringinn. Spyrjið að því sem vekur forvitni og slakið á og andið rólega þegar svörin koma. Fyrst vinahjón ykkar ákváðu að deila upplýsingunum með ykkur þykir mér líklegt að þau séu reiðubúin að svara spurningum ykkar. Þetta gæti verið frábært tækifæri til að vaxa og eflast í umburðarlyndi – og enginn er að segja að þið þurfið sjálf að opna ykkar samband, það er algengur misskilningur í umræðunni. Opin sambönd henta alls ekki öllum og eru alls ekki smitandi.

Bestu kveðjur,

Ragga

Ragnheiður Eiríksdóttir er hjúkrunarfræðingur og kynlífsráðgjafi
raggaeiriks@gmail.com
www.raggaeiriks.com
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 3 dögum

Varafyllingar sem gengu of langt – Sjáið myndirnar

Varafyllingar sem gengu of langt – Sjáið myndirnar
Bleikt
Fyrir 3 dögum

Þetta gerist ef þú skiptir ekki nógu oft um á rúmunum

Þetta gerist ef þú skiptir ekki nógu oft um á rúmunum
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Magnað myndband sýnir tvíbura slást í móðurkviði

Magnað myndband sýnir tvíbura slást í móðurkviði
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Svona stækkar Berglind á sér varirnar án þess að sprauta í þær: „Allir horfðu á mig eins og ég væri gjörsamlega klikkuð“

Svona stækkar Berglind á sér varirnar án þess að sprauta í þær: „Allir horfðu á mig eins og ég væri gjörsamlega klikkuð“
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Fanney fékk að vita að hún ætti von á dreng degi áður en hún var greind með krabbamein: „Fyrsti valmöguleikinn var að eyða barninu“

Fanney fékk að vita að hún ætti von á dreng degi áður en hún var greind með krabbamein: „Fyrsti valmöguleikinn var að eyða barninu“
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Hafði ekki hugmynd um að hún væri ólétt fyrr en hún fann fyrir höfði drengsins: „Ég kalla hann kraftaverkabarnið mitt“

Hafði ekki hugmynd um að hún væri ólétt fyrr en hún fann fyrir höfði drengsins: „Ég kalla hann kraftaverkabarnið mitt“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Skeggjaðir karlmenn eru skítugri en hundar

Skeggjaðir karlmenn eru skítugri en hundar
Bleikt
Fyrir 1 viku

Fjölskyldumyndataka af tveimur feðrum með dóttur sinni vekur athygli – Þeir eru ekki par

Fjölskyldumyndataka af tveimur feðrum með dóttur sinni vekur athygli – Þeir eru ekki par

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.