fbpx
Sunnudagur 16.júní 2019
Bleikt

Alda opnar sig um andlegt fangelsi: „Ég vill aldrei þurfa að lenda á spítala með næringarskort eða næringu í æð“

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 17. maí 2019 09:57

Alda Coco stígur fram og opnar umræðuna.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Guð, ég veit ekki hvar ég á að byrja, en mig langar að opna umræðuna um sjúkdóminn Bulimia Nervosa á Íslandi.“

Á þessa leið hefst færsla glamúrfyrirsætunnar Öldu Guðrúnar Jónasdóttur, eða Öldu Coco, á Instagram. DV hafði samband við Öldu sem gaf góðfúslegt leyfi til að birta pistilinn enda segir hún ekki skammast sín fyrir að vera haldin búlimíu, eða lotugræðgi. „Þetta er bara sjúkdómur,“ segir hún í samtali við blaðamann.

Hrædd um að þyngjast

Í færslunni á Instagram rekur hún það hvernig sjúkdómurinn hefur þróast síðustu tvö árin.

„Seinustu tvö ár hef ég troðið mat ofan í mig og neytt hann aftur upp úr mér með uppköstum. Stundum einu sinni á dag, stundum oftar. En af hverju? Ég var hrædd um að þyngjast og passa ekki í þessa svokölluðu staðallíkamsímynd. Ég hélt að ég myndi haldast jafn grönn svona og æfði ekki neitt á meðan og ef ég æfði átti ég ömurlegar æfingar,“ skrifar Alda. Hún segir að fyrir mánuði síðan hafi hún einfaldlega hugsað: Hingað og ekki lengra.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Alda Guðrún (@aldacoco) on

„Ég hef aldrei verið með hægari brennslu en ég var með þá og aldrei eins lítið þol eins og þá og aldrei verið jafn óhamingjusöm og þá. Hvernig ég vaknaði upp úr þessum skelfilega sjúkdómi var að ég vil ekki ljótar tennur. Ég vil ekki bregðast sjálfri mér, fjölskyldunni minni, manninum mínum og dóttur minni. Ég vill lifa lífinu lifandi, hamingjusöm og með öllum þeim sem mér þykir vænt um. Ég vill aldrei þurfa að lenda á spítala með næringarskort eða næringu í æð,“ skrifar Alda og segir lífið allt annað síðasta mánuðinn.

„Núna nýt ég þess að borða góðan mat og hreyfa mig,“ segir hún. „Þessi sjúkdómur er ekki velkominn. Ég er svo ánægð og hamingjusöm í dag og líður eins og ég sé fyrst frjáls úr þessu andlega ömurlega fangelsi.“

Búin að finna sig aftur

Alda lítur framtíðina björtum augum og er sátt í eigin skinni í dag.

„Í dag tala ég ekki niður til mín. Ég er búin að finna sjálfa mig aftur. Sjálfsöryggið mitt sem ég alltaf hafði er komið aftur og mér finnst ég meira en nógu góð. Núna ætla ég að halda áfram að næra sálina mína líkaman minn og hugsa vel um sjálfa mig.“

 

View this post on Instagram

 

Guð veit ekki hvar eg á að byrja en já langar bara að það opni meira fyrir umræðuna á sjúkdómnum bulimia nervosa á íslandi.Seinustu tvö ár hef ég troðið mat ofan í mig og neitt hann aftur upp úr mér með uppköstum stundum einu sinni á dag stundum oftar.En afhverju?var hrædd um að þyngjast og passa ekki í þessa kölluðu staðal líkams ýmind.Ég hélt að ég mundi haldast jafn grönn svona og æfði ekki neitt á meðan og ef ég æfði átti ég ömurlegar æfingar.Fyrir mánuði síðan hugsaði ég.nei hingað og ekki fucking lengra.Til hvers ég hef aldrey verið með hægari brennslu en ég var með þá og aldrey eins lítið þol eins og þá og aldrey verið jafn óhamingjusöm og þá.Hvernig ég vaknaði upp úr þessum skelfilega sjúkdómi var ég vill ekki ljótar tennur.ég vill ekki bregðast sjálfri mér fjölskylduni minni manninum mínum og dóttir minni.Ég vill lifa lífinu lifandi hamingjusöm og með öllum þeim sem mer þykir vænt um.Ég vill aldrey þurfa að lenda á spítala með næringaskort eða næringu í æð.Núna nýt ég þess að borða góðan mat og hreyfa mig.Hef aldrey náð jafn góðum æfingum í ræktini á seinasta mánuði.eins og seinustu 2 árum með þennan sjúkdóm.þessi sjúkdómur er ekki velkomin.Ég er svo ánægð og hamingjusöm í dag og líður eins og ég sé fist frjáls úr þessu andlega ömurlega fangelsi.Í dag tala ég ekki niður á mig er búin að finna sjálfan mig aftur.Sjálfsöryggið mitt sem ég alltaf hafði er komið aftur og mér finst ég meira en nógu góð.Núna ætla ég að halda áfram að næra sálina mína líkaman minn og hugsa vel um sjálfan mig ást og friður takk elsku @ernuland 💖Fyrir #selflove# og jákvæða líkams ýmind 💖 #selflove#jákvæð#jákvæðlíkamsmynd#inspirationalquotes#beauty#model#bodypositive#bodypositivity#blonde#boudoir#boudoirphotography#fitfam#recovery#bulimiarecovery#💖

A post shared by Alda Guðrún (@aldacoco) on

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 4 dögum

Biðst ekki afsökunar á kjólnum sem er talinn hafa brotið lög í heimalandinu

Biðst ekki afsökunar á kjólnum sem er talinn hafa brotið lög í heimalandinu
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Aðdáendur tóku eftir óvenjulegri hegðun Keanu Reeves þegar hann stillir sér upp með konum – Hvers vegna gerir hann þetta?

Aðdáendur tóku eftir óvenjulegri hegðun Keanu Reeves þegar hann stillir sér upp með konum – Hvers vegna gerir hann þetta?
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Justin Bieber vill slást við Tom Cruise

Justin Bieber vill slást við Tom Cruise
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Mæður hylla þessa konu – Birti mynd sólarhring eftir fæðingu: „Mig langar að vera eins hreinskilin og mögulegt er“

Mæður hylla þessa konu – Birti mynd sólarhring eftir fæðingu: „Mig langar að vera eins hreinskilin og mögulegt er“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Bradley Cooper og Irina Shayk hætt saman

Bradley Cooper og Irina Shayk hætt saman
Bleikt
Fyrir 1 viku

Anna tók í taumana þegar kílóin byrjuðu að stjórna henni: „Mér fannst eins og maðurinn minn myndi fara frá mér fyrir einhverja „granna“ gellu“

Anna tók í taumana þegar kílóin byrjuðu að stjórna henni: „Mér fannst eins og maðurinn minn myndi fara frá mér fyrir einhverja „granna“ gellu“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Dagur í lífi Kylie Jenner: Snyrtivörumógull, móðir og milljarðamæringur

Dagur í lífi Kylie Jenner: Snyrtivörumógull, móðir og milljarðamæringur
Bleikt
Fyrir 1 viku

Fyrirsæta fitusmánuð eftir að hafa deilt þessari bikiní mynd – Sagt að hún sé ólétt: „Smá ráð, salatbar“

Fyrirsæta fitusmánuð eftir að hafa deilt þessari bikiní mynd – Sagt að hún sé ólétt: „Smá ráð, salatbar“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.