fbpx
Sunnudagur 16.júní 2019
Bleikt

Til strákanna sem fitusmánuðu mig með því að gera grísahljóð þegar ég gekk framhjá

Ritstjórn Bleikt
Fimmtudaginn 2. maí 2019 19:30

Mynd sem hún deilir með textanum.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Þegar ég var sextán ára þróaði ég með mér átröskun (lystarstol). Ég glímdi líka við þunglyndi og sjálfskaða. Síðustu fjögur ár hef ég verið í nokkrum meðferðum. Ég er ekki alveg búin að ná bata en ég er komin lengra niður bataveginn heldur en ég hef einhvern tíma gert áður. Í gær gerðist svolítið fyrir mig sem lætur mig hugsa mikið og gerir mig mjög kvíðna. Þetta var svo lítill hlutur en það var eins og sprengja fyrir mér. Ég ákvað að skrifa skilaboð til strákanna sem fitu-smánuðu (e. fat-shamed) mig,“ skrifar ein kona í færslu á Bored Panda. Hún fer undir nafninu @recoveryforeva á Twitter og Bored Panda þar sem hún deilir skilaboðunum til strákanna.

@recoveryforeva

Lestu skilaboðin hennar í heild sinni hér að neðan.

„Ég vil þakka unglingstrákunum sem héldu að það væri fyndið að gera grísahljóð þegar ég gekk fram hjá í gær. Ég áttaði mig ekki aðeins á að það er enn mjög fitufordómafullt fólk þarna úti, þið sýndum mér einnig að ég er ekki enn komin á þann stað sem ég vil vera.

Augnablikið sem ég heyrði í ykkur fór hjartað mitt á fullt. Ég reyndi að láta eðlilega og að gráta ekki. Sjálfseyðingarhugsanir mínar tóku yfir heilbrigða heilann minn og sögðu mér að ég væri ekki neins virði. Hins vegar leyfi ég ykkur ekki að láta mig efast um mig sjálfa.

Já, ég er feit. En ég er mun hamingjusamari en ég hef verið síðastliðin ár. Ég hef glímt við margar átraskanir í næstum fimm ár. Ég hef verið allt of létt og við dauðans dyr, neydd inn á spítala. Ég týndi sjálfri mér og styrknum til að lifa.

Þessa dagana er ég feit. Ég er þakin örum á líkamanum og ég glími enn við átröskun, ofát. Ég glími einni við önnur andleg veikindi. En ég er á mikið betri stað í dag heldur en ég var.

Ég get farið í skóla, mætt til vinnu og endurheimt sjálfsöryggi mitt. Fyrst var ég aðeins til, nú er ég að komast af og bráðum mun ég lifa. Ég vil vera hraust aftur, því ég þarf hraustan líkama til að leitast eftir þeim ævintýrum sem mig langar .

Hins vegar, ef að léttast þýðir að ég er að skaða andlegu heilsu mína, þá mun ég ekki gera það. Það er ekki þess virði. Ég sé loksins ljós í enda ganganna og ég ætla ekki bara að vera sátt við mína stærð, heldur einnig líf mitt. Ég er að taka líf mitt til baka úr höndum andlegrar veiki minnar.

Þannig takk fyrir að gefa frá ykkur grísahljóð. Þið létuð mig ekki aðeins átta mig á því að ég ætti langan veg framundan þar til mér líður vel í eigin skinni, en þið létuð mig einnig styrkja viljastyrk minn.

Ég vil normalísera umræðu um andlega heilsu og fræða fleiri um erfiðin á bakvið ósýnilegan sjúkdóm. Þið gáfuð mér tilgang.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 4 dögum

Biðst ekki afsökunar á kjólnum sem er talinn hafa brotið lög í heimalandinu

Biðst ekki afsökunar á kjólnum sem er talinn hafa brotið lög í heimalandinu
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Aðdáendur tóku eftir óvenjulegri hegðun Keanu Reeves þegar hann stillir sér upp með konum – Hvers vegna gerir hann þetta?

Aðdáendur tóku eftir óvenjulegri hegðun Keanu Reeves þegar hann stillir sér upp með konum – Hvers vegna gerir hann þetta?
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Justin Bieber vill slást við Tom Cruise

Justin Bieber vill slást við Tom Cruise
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Mæður hylla þessa konu – Birti mynd sólarhring eftir fæðingu: „Mig langar að vera eins hreinskilin og mögulegt er“

Mæður hylla þessa konu – Birti mynd sólarhring eftir fæðingu: „Mig langar að vera eins hreinskilin og mögulegt er“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Bradley Cooper og Irina Shayk hætt saman

Bradley Cooper og Irina Shayk hætt saman
Bleikt
Fyrir 1 viku

Anna tók í taumana þegar kílóin byrjuðu að stjórna henni: „Mér fannst eins og maðurinn minn myndi fara frá mér fyrir einhverja „granna“ gellu“

Anna tók í taumana þegar kílóin byrjuðu að stjórna henni: „Mér fannst eins og maðurinn minn myndi fara frá mér fyrir einhverja „granna“ gellu“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Dagur í lífi Kylie Jenner: Snyrtivörumógull, móðir og milljarðamæringur

Dagur í lífi Kylie Jenner: Snyrtivörumógull, móðir og milljarðamæringur
Bleikt
Fyrir 1 viku

Fyrirsæta fitusmánuð eftir að hafa deilt þessari bikiní mynd – Sagt að hún sé ólétt: „Smá ráð, salatbar“

Fyrirsæta fitusmánuð eftir að hafa deilt þessari bikiní mynd – Sagt að hún sé ólétt: „Smá ráð, salatbar“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.