fbpx
Sunnudagur 16.júní 2019
Bleikt

Æsa er gröð og vill sofa hjá mörgum: „Verð ég ennþá svona þegar ég verð fertug?“

Ragnheiður Eiríksdóttir
Miðvikudaginn 1. maí 2019 20:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kæra Ragga

Ég er 20 ára stelpa með gríðarlegan áhuga á kynlífi. Ég er ekki í föstu sambandi en er búin að vera að sofa við og við hjá nokkrum strákum. Mig langar ekki í samband því ég er bara einfaldlega of æst í of marga stráka og gæti líklega ekki verið trú einum gæja. Ef ég drekk vín verð ég sérstaklega gröð og hreinlega VERÐ að fá kynlíf. Ég hef ekki orðið ástfangin ennþá.

Um daginn var ég að ræða þetta við vinkonu mína og hún var geðveikt hneyksluð á mér – sagði að ég væri örugglega með brókarsótt! Ragga mín, hvernig er eiginlega brókarsótt skilgreind? Er þetta ólæknandi ástand? Verð ég ennþá svona þegar ég verð fertug?

Með von um svar,
Æsa

Sæl æsta Æsa

Brókarsótt er orð sem var notað í gamla daga um konur sem höfðu mikla kynorku innra með sér og gerðu eitthvað í því að fá útrás fyrir hana. Orðið er frekar neikvætt í eðli sínu og gefur til kynna að sú brókarsjúka sé haldin óeðli eða sjúkdómi.

Á sama tíma voru karlmenn sem sýndu af sér svipaða hegðun kallaðir kvennamenn, Casanovar eða Don Juan-ar – sem vísaði til lauslátra karlkyns söguhetja sem nutu aðdáunar í hvívetna.

Þetta endurspeglar auðvitað ekkert nema fordóma gagnvart kynhvöt kvenna en eins og þú kannski veist er ekki meira en tæplega hálf öld eða svo síðan konur endurheimtu rétt sinn til kynferðislegra nautna um það leyti sem þær gátu farið að stjórna lífi sínu og líkömum með tilliti til barneigna.

Í dag eimir þó eftir af þessari forneskju því kynríkar konur fá gjarnan á sig dræsustimpil á meðan karlarnir eru kallaðir kynfolar eða ástarmaskínur. Við búum því miður ennþá við þann veruleika konur sem eru kynferðislega opnar og fara ekki í grafgötur með greddu sína, verða oft fyrir drusluskömm og hinar félagslegu afleiðingar fyrir þær eru mun alvarlegri en fyrir karla sem sýna nákvæmlega sömuhegðun.

Ef þú ert æst í svona marga stráka ættir þú ekki að pína þig í fast samband bara til þess að reyna að þykjast vera prúð stúlka og uppfylla einhverja staðalímynd. Þú ættir frekar að sjá til þess að það kynlíf sem þú stundar sé sem öruggast m.t.t. kynsjúkdóma og óvelkominna þungana og passa upp á tilfinningar þínar ekki síður en annarra. Kannski ertu bara svona gröð á þessu tímabili í lífi þínu og það er ekkert að því og kannski áttu alltaf eftir að verða svona gröð. Ég þekki fullt af fertugum+ konum sem eru mjög graðar og gleðjast yfir því!

Notaðu líka kynorkuna til þess að elska sjálfa þig og vera skemmtileg og skapandi kona. Sjálfsfróun er líka kynlíf og það öruggasta sem þú kemst nokkurn tíma í.

Æst kveðja,
Ragga

Sjá meira á raggaeiriks.com.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 4 dögum

Biðst ekki afsökunar á kjólnum sem er talinn hafa brotið lög í heimalandinu

Biðst ekki afsökunar á kjólnum sem er talinn hafa brotið lög í heimalandinu
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Aðdáendur tóku eftir óvenjulegri hegðun Keanu Reeves þegar hann stillir sér upp með konum – Hvers vegna gerir hann þetta?

Aðdáendur tóku eftir óvenjulegri hegðun Keanu Reeves þegar hann stillir sér upp með konum – Hvers vegna gerir hann þetta?
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Justin Bieber vill slást við Tom Cruise

Justin Bieber vill slást við Tom Cruise
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Mæður hylla þessa konu – Birti mynd sólarhring eftir fæðingu: „Mig langar að vera eins hreinskilin og mögulegt er“

Mæður hylla þessa konu – Birti mynd sólarhring eftir fæðingu: „Mig langar að vera eins hreinskilin og mögulegt er“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Bradley Cooper og Irina Shayk hætt saman

Bradley Cooper og Irina Shayk hætt saman
Bleikt
Fyrir 1 viku

Anna tók í taumana þegar kílóin byrjuðu að stjórna henni: „Mér fannst eins og maðurinn minn myndi fara frá mér fyrir einhverja „granna“ gellu“

Anna tók í taumana þegar kílóin byrjuðu að stjórna henni: „Mér fannst eins og maðurinn minn myndi fara frá mér fyrir einhverja „granna“ gellu“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Dagur í lífi Kylie Jenner: Snyrtivörumógull, móðir og milljarðamæringur

Dagur í lífi Kylie Jenner: Snyrtivörumógull, móðir og milljarðamæringur
Bleikt
Fyrir 1 viku

Fyrirsæta fitusmánuð eftir að hafa deilt þessari bikiní mynd – Sagt að hún sé ólétt: „Smá ráð, salatbar“

Fyrirsæta fitusmánuð eftir að hafa deilt þessari bikiní mynd – Sagt að hún sé ólétt: „Smá ráð, salatbar“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.