fbpx
Þriðjudagur 25.júní 2019
Bleikt

Nú getur þú látið útbúa skartgrip úr naflastrengnum

Aníta Estíva Harðardóttir
Sunnudaginn 17. mars 2019 09:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það hefur lengi tíðkast að maka bleki á fætur ungabarna og taka af þeim afrit þegar þau eru nýfædd til þess að eiga til minningar. Margir foreldrar setja fótsporið í ramma og skreyta heimili sitt með því. Það hefur einnig tíðkast að halda upp á fylgjuna, setja hana jafnvel í töfluform og gleypa en það er talið gott fyrir móðurina og brjóstagjöfina. Það er mis vinsæl skoðun og ekki eru hvaða mæður sem er tilbúnar til þess að leggja sér fylgjuna til matar.

Nýjasta trendið verður líklega álíka mis vinsælt en nú hafa einhverjar mæður tekið upp á því að hafa samband við skartgripahönnuð sem heitir Ruth en hún sérhæfir sig í því að útbúa skartgripi úr naflastrengjum ungbarna.

Eftir að barnið fæðist er naflastrengurinn klipptur. Naflastrengurinn tengir saman móður og barn og útvegar því súrefni og næringu á meðan það er enn í maga móðurinnar. Þegar búið er að klippa naflastrenginn af myndast oft lítill stubbur sem þornar upp og dettur af nokkrum dögum síðar. Það er sá hluti naflastrengsins sem notaður er í skartgripagerðina. Hingað til hafa margir foreldrar, einhverra hluta vegna ákveðið að geyma naflastrenginn en í dag er hægt að gera úr honum skartgrip.

Sitt sýnist hverjum og hefur þessi nýjasta tíska verið gagnrýnd af mörgum. Þó má segja að skartgripirnir sem slíkir eru margir hverjir virkilega fallegir en sumu fólki bíður við hugsunina um að naflastreng sé að ræða. Hér fyrir neðan má svo sjá nokkrar útfærslur af naflastrengjunum.

 

 

 

 

View this post on Instagram

 

This stunning double stump bracelet is finally complete – double tap if you love it! The smaller #umbilicalcord stump in this bracelet was actually the inspiration for my entire Keepsake Collection. It belongs to my friend, who gave me her sons stump in 2011 and was the official first stump piece I ever created back in early 2012. She recently sent it back to me with her daughters stump for a redo with both stumps together in one. That’s what so much fun about these pieces. They can always be reinvented when new siblings come along and made into #keepsake jewelry moms will treasure 💛 . . #mamastyle #heirloomjewelry #fourthtrimester #homebirth #momstyle #momlife #keepthemclose #wearthem #attachmentparenting

A post shared by ruth avra (@ruthavra) on

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 4 dögum

Krúttlegu feðgarnir sem bræddu hjörtu um allan heim leika í auglýsingu – Sjáið myndbandið

Krúttlegu feðgarnir sem bræddu hjörtu um allan heim leika í auglýsingu – Sjáið myndbandið
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Myndirnar sem ferðaskrifstofurnar sýna þér ekki

Myndirnar sem ferðaskrifstofurnar sýna þér ekki
Bleikt
Fyrir 1 viku

„Ég vil vera þessi glaða, félagslynda og góða mamman sem elskar lífið og tilveruna“

„Ég vil vera þessi glaða, félagslynda og góða mamman sem elskar lífið og tilveruna“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Áhrifavaldar á Instagram biðja fylgjendur um að borga ferðalagið sitt: „Fáið ykkur vinnu og borgið sjálf fyrir litlu hjólaferðina ykkar“

Áhrifavaldar á Instagram biðja fylgjendur um að borga ferðalagið sitt: „Fáið ykkur vinnu og borgið sjálf fyrir litlu hjólaferðina ykkar“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Alexander og Sandra komin í 5 manna úrslit Nordic Face Awards

Alexander og Sandra komin í 5 manna úrslit Nordic Face Awards
Bleikt
Fyrir 1 viku

Arnhildur Anna gengur til liðs við Trendnet – Kisumamma í lyftingum

Arnhildur Anna gengur til liðs við Trendnet – Kisumamma í lyftingum
Bleikt
Fyrir 1 viku

Blæðingar eru ekkert grín, eða hvað?: „Hins vegar hef ég aldrei fengið STANDPÍNU út af borði“

Blæðingar eru ekkert grín, eða hvað?: „Hins vegar hef ég aldrei fengið STANDPÍNU út af borði“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Einkaþjálfari Jennifer Aniston segir henni að gera þetta fyrir æfingar

Einkaþjálfari Jennifer Aniston segir henni að gera þetta fyrir æfingar

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.