fbpx
Sunnudagur 21.apríl 2019
Bleikt

Agnes vill að fólk hrósi hvort öðru oftar: „Að fá einlægt hrós er best í heimi“

Vynir.is
Miðvikudaginn 21. nóvember 2018 19:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við viljum öll fá hrós, er það ekki? Hrós er eitthvað sem mér finnst við flest nota allt of lítið í okkar nútíma samfélagi, nema þá kannski komment á myndir á samfélagsmiðlum. Afhverju erum við ekki duglegri að hrósa hvort öðru í daglegu lífi? Það er dulin ráðgáta fyrir mér.

Ég get talið á annari hendi hversu oft sem dæmi fyrrum yfirmaðurinn minn gaf mér hrós.
Ég er alls ekki að setja út á neinn. Ég er duglegur starfsmaður og ég veit það sjálf og allt það.
En ég vil fá hrós þegar ég á það skilið ekki bara í starfi heldur líka bara ef ég er að gera góða hluti í lífinu.

Við erum mis góð í að taka hrósum en við viljum fá þau. Ef ég er að gera eitthvað sem er vert að hrósa, þá finnst mér gaman að fá hrós. Það lífgar svo mikið upp á daginn að fá gott hrós.

Dæmi sem ég lenti í Nettó um daginn:

Amilía dóttir Agnesar

Amilía, dóttir mín sem er þriggja ára er mjög ákveðin ung lítil ráðskona. Hún var að biðja mig um að kaupa eitthvað morgunkorn sem ég veit að henni finnst viðbjóður sem og öllum öðrum á heimilinu. En hún vildi kaupa það útaf myndinni framan á kassanum!

Amilía: Mammaaaaa ég vil fá svona!
Ég: Amilía það er ekki í boði núna og þér finnst þetta ekki gott.
Amilía: Jú mamma víst finnast mér þetta gott.
Ég: Ok ástin mín en þetta er ekki í boði núna.

Amilía verður þá reið og hendir nokkrum Cheerios pökkum í gólfið. Ég stóð á meðan salla róleg og sagði að svona gerir maður ekki. Sagði henni svo að þegar hún væri tilbúin þá mætti hún ganga frá því sem hún henti í gólfið og halda svo áfram að versla, við ættum nú eftir að finna mjólkina og jarðarberin.
Þarna náði ég að dreifa athygli hennar og halda ró minni á meðan í staðin fyrir að verða pirruð á þessu og hóta að fara út í bíl sem dæmi.

Amilía týndi svo upp Cheeriosið og raðaði í hillurnar og hélt svo spennt af stað að finna jarðarberin.
Ókunnug eldri kona sem horfði upp á þetta fyrir aftan okkur hrósaði mér fyrir að vera fyrirmyndar móðir. Þetta fannst mér alveg dásamlegt hrós og frá ókunnugri manneskju.

Þetta gerði daginn minn svo miklu betri, takk þú yndislega kona.

Hrósin okkar verða að koma frá hjartanu

Þegar ég gef hrós þá er það alltaf eitthvað sem ég meina virkilega, það skiptir miklu máli að vera ekki að ljúga að manneskjunni sem þú ert að hrósa. Ég er allavega þannig að ég les fólk mjög fljótt, svo ég veit alveg hvenær fólk er að meina það sem það segir eða ekki.

Það er ömurlegt að fá hrós sem þú veist að aðilinn er ekki að meina, þá er bara mikið betra að sleppa því. En þessi tilfinning að fá einlægt gott hrós er best í heimi.

Nú ætlum við að standa saman

Það styttist í jólin og mig langar að koma fallegum boðskap af stað. Mig langar til þess að allir sem lesa þessa grein reyni að hrósa einhverjum einu sinni á dag. Alveg sama hverju er hrósað, bara að það komi frá hjartastað. Bara eitt hrós á dag, það ætti ekki að vera erfitt.
Ég ætla að gerast frekar djörf og reyna að halda mig við tvö hrós á dag. Ég vil að barnið mitt alist upp við að henni sé hrósað fyrir góða hluti, það er svo uppbyggjandi. En þú? Vilt þú ekki vera með?

Færslan er skrifuð af Agnesi Sveinsdóttur og birtist upphaflega á Vynir.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 3 dögum

Varafyllingar sem gengu of langt – Sjáið myndirnar

Varafyllingar sem gengu of langt – Sjáið myndirnar
Bleikt
Fyrir 3 dögum

Þetta gerist ef þú skiptir ekki nógu oft um á rúmunum

Þetta gerist ef þú skiptir ekki nógu oft um á rúmunum
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Magnað myndband sýnir tvíbura slást í móðurkviði

Magnað myndband sýnir tvíbura slást í móðurkviði
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Svona stækkar Berglind á sér varirnar án þess að sprauta í þær: „Allir horfðu á mig eins og ég væri gjörsamlega klikkuð“

Svona stækkar Berglind á sér varirnar án þess að sprauta í þær: „Allir horfðu á mig eins og ég væri gjörsamlega klikkuð“
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Fanney fékk að vita að hún ætti von á dreng degi áður en hún var greind með krabbamein: „Fyrsti valmöguleikinn var að eyða barninu“

Fanney fékk að vita að hún ætti von á dreng degi áður en hún var greind með krabbamein: „Fyrsti valmöguleikinn var að eyða barninu“
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Hafði ekki hugmynd um að hún væri ólétt fyrr en hún fann fyrir höfði drengsins: „Ég kalla hann kraftaverkabarnið mitt“

Hafði ekki hugmynd um að hún væri ólétt fyrr en hún fann fyrir höfði drengsins: „Ég kalla hann kraftaverkabarnið mitt“
Bleikt
Fyrir 1 viku

Skeggjaðir karlmenn eru skítugri en hundar

Skeggjaðir karlmenn eru skítugri en hundar
Bleikt
Fyrir 1 viku

Fjölskyldumyndataka af tveimur feðrum með dóttur sinni vekur athygli – Þeir eru ekki par

Fjölskyldumyndataka af tveimur feðrum með dóttur sinni vekur athygli – Þeir eru ekki par

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.