fbpx
Miðvikudagur 20.mars 2019
Bleikt

Hversu oft á að stunda kynlíf til þess að verða ólétt?

Ritstjórn Bleikt
Mánudaginn 17. september 2018 21:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þrátt fyrir að það virðist ganga vel fyrir flesta að eignast börn á náttúrulegan máta, þá getur það verið erfitt fyrir sum pör. Endalausir útreikningar á egglosi, skoðun á legslími og margar fleiri pælingar fara í gegnum höfuðið hjá pörum sem ekki ná að verða ólétt fljótlega eftir að byrjað er að reyna.

Eitt er þó víst, en það er að til þess að eignast barn á náttúrulegan máta þá þurfa öll pör að stunda kynlíf. Metro tók saman tölur yfir það hversu oft fólk ætti að stunda kynlíf þegar verið er að reyna við getnað.

Besti tíminn til þess að verða ólétt er í kringum egglos. Það er bæði hægt að komast að því hvenær egglos á sér stað með því að fara til kvensjúkdómalæknis og með því að kaupa sér egglospróf sem tekin eru heima.

Samkvæmt rannsóknum er best að stunda kynlíf á hverjum degi á meðan á frjósemistímabilinu stendur. Frjósemistímabilið hefst um fimm dögum fyrir egglos. Með því að stunda kynlíf á hverjum degi eru líkurnar á getnaði um 25%.

Þau pör sem stunda kynlíf annan hvern dag á meðan á frjósemistímabilinu stendur eiga um 22% líkur á getnaði. Ef pör ákveða hins vegar að stunda kynlíf einu sinni í viku þá detta líkurnar niður í 10%.

Pör þurfa þó ekki að takmarka kynlífið einungis við frjósemistímann þar sem rannsóknir sýna einnig að reglulegt kynlíf eykur líkurnar á getnaði. Mörg pör hafa áhyggjur af því að þau njóti kynlífsins ekki jafn mikið þegar þau eru að reyna að verða ólétt, þar sem allt getur farið að snúast um getnaðinn. Það er því mælt með því að stunda kynlíf eins oft og fólk vill en að reyna að leggja auka áherslu á það á frjósemistímanum. Ef par hefur reynt að eignast barn í eitt ár án þess að takast það er mælt með því að leita til kvensjúkdómalæknis þar sem eitthvað gæti verið að trufla getnaðinn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 3 dögum

Fór í fitusog 12 ára gamall: „Þetta er rót allrar depurðar minnar“

Fór í fitusog 12 ára gamall: „Þetta er rót allrar depurðar minnar“
Bleikt
Fyrir 3 dögum

Móðir tók ótrúlegar myndir þegar hún fæddi son sinn

Móðir tók ótrúlegar myndir þegar hún fæddi son sinn
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Þetta er ástæðan fyrir því að konur eru pirraðar: Allar þessar buxur eru í sömu stærð

Þetta er ástæðan fyrir því að konur eru pirraðar: Allar þessar buxur eru í sömu stærð
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Irpa Fönn hefur sent syni sínum tölvupóst síðustu ár: „Á 18 ára afmælisdaginn hans verður þetta gjöf frá mér“

Irpa Fönn hefur sent syni sínum tölvupóst síðustu ár: „Á 18 ára afmælisdaginn hans verður þetta gjöf frá mér“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.