Langar að deila með ykkur uppskrift af sósu sem mér finnst alveg rosalega góð. Hef gert þessa sósu síðan við Arnór byrjuðum að búa og fæ aldrei leið á henni. Hún passar með svo mörgu, t.d. pasta, kjötréttum, góð grillsósa..
Alltaf þegar ég fæ fólk í mat þá er talað um að sósan sé svo góð og á mínu heimili er hún kölluð ,,mömmusósa.”
Ég er ekkert að finna upp neitt hjól hérna en ef það eru einhverjir sem eru ekki vanir því að gera heita sósu með matnum eða einhverjir sem vilja prófa eitthvað nýtt þá mæli ég svo innilega með því að prófa þessa. Það er alveg rosalega einfalt og fljótlegt að útbúa sósuna.
Innihald:
1/2 L matreiðslurjómi (stundum nota ég frekar mjólk og smá vatn ef ég á ekki til matreiðslurjóma)
Dass af mjólk eða vatni
1/2 kjúklinga súputeningur (hægt að nota frekar nauta- eða grænmetis en ég hef alltaf notað kjúklinga)
Sveppasósugrunnur (hægt að sleppa – en hann gefur mikið og gott bragð. Sá sem ég nota fæst í Bónus og mér finnst hann mjög góður)
1/2 villisveppa- og 1/2 hvítlauksostur (ég notaði þessa osta í gær en nota lang oftast 1/2 pipar- og 1/2 villisveppaost, en hægt að nota hvaða ost sem er, hægt að setja t.d. heilan piparost eða 1/2 og 1/2 af tegund sem þið viljið blanda saman)
Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
Byrja alltaf á því að hella matreiðslurjómanum í pott og kveiki á hellunni, fer svo beint í það að skera ostinn, sker hann í litla bita og set þá beint út í. Set næst súputeninginn og þegar það er kominn góður hiti á þetta set ég sveppasósugrunninn út í og hræri vel saman. Bæti við mjólk (eða vatni) eftir þörfum, til að þykkja eða þynna. Svo set ég salt og pipar, alveg ágætlega af því og hræri sósuna bara vel allan tímann og hún er tilbúin þegar ostarnir eru eiginlega alveg bráðnaðir (mega vera pínu kögglar eftir sem mér finnst bara fínt).
Uppskriftin birtist upphaflega á Fagurkerar.is
Hægt er að fylgjast með Tinnu á Snapchat: tinnzy88