fbpx
Laugardagur 16.febrúar 2019
Bleikt

Bryndis hefur ferðast mikið ein – Vill aðstoða konur við það að taka stóra skrefið í átt að meira sjálfstrausti og sjálfstæði

Aníta Estíva Harðardóttir
Þriðjudaginn 29. janúar 2019 15:40

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bryndis Alexanders hefur undanfarin ár ferðast nokkuð mikið ein erlendis. Ferðirnar fer hún í til þess að staldra við, njóta og sækja sér orku til þess að takast á við allt sem gengur á í lífinu. Ferðir Bryndisar hafa vakið athygli kvenna í lífi hennar sem segjast margar hverjar vilja óska þess að þær gætu gert slíkt hið sama.

„Þessar ferðir mínar síðustu fjögur árin hafa fengið athygli hjá konum sem ég hitti á förnum vegi sem segja í hvívetna: „Mikið vildi ég að ég gæti þetta!“ En bæta svo við að þær séu náttúrulega svo háðar ýmist maka sínum, börnum vinum eða öðrum félagsskap sem þær hreinlega geta ekki hugsað sér að vera án.“

Nauðsynlegt að vera einn stundum

Segist Bryndis hafa staldrað við og velt þessu fyrir sér undanfarið.

„Erum við virkilega svo háð fólkinu í kringum okkur að við getum ekki verið án þeirra yfir helgi eða í nokkra daga? Til að vera ein með okkur sjálfum, kynnast okkur betur og gera bara nákvæmlega það sem okkur langar til þegar okkur langar til? Ég sé ekkert athugavert við það að vilja vera einn endrum og eins, og í raun bara nauðsynlegt til að styrkja okkur sem einstaklinga. Það þýðir ekki að við elskum ekki fólkið í kringum okkur. Bara alls ekki,“ segir Bryndis í færslu á Facebook síðu sinni.

Þar sem Bryndis hefur ferðast mikið ein ákvað hún að bjóða fram aðstoð sína til þeirra kvenna sem langar að taka stóra skrefið í átt að meira sjálfstæði.

„Vitandi af þessum konum og hafandi ferðast mikið ein, þá langar mig að bjóða fram aðstoð mína. Ég vil kynnast konum sem langar að taka stóra skrefið í átt að meira sjálfstæði og fara í sína fyrstu ferð. Aleinar. Án maka. Án saumaklúbbsins. Án barna. Mögulega verður þetta þeirra eina ferð en ég er sannfærð um að hún muni breyta lífi þeirra til hins betra og styrkja umtalsvert sjálfstæði og sjálfstraust. Næstu ferðir á eftir verða svo leikur einn.“

Vill miðla reynslu sinni til annarra kvenna

Í samtali við blaðakonu segir Bryndis að ekki sé um að ræða skipulagða ferð sem Bryndis sjái um heldur vill hún hjálpa konum að komast af stað í það ferli að ferðast einar þar sem reynsla hennar af því er umtalsverð.

„Margar konur veigra ekki fyrir að stökkva í djúpu laugina þegar kemur að krefjandi verkefnum í vinnu eða einkalífi, en þegar það kemur að því að vera einar, svo ég tali nú ekki um í útlöndum, þá er eins og öll vopn séu slegin úr höndum þeirra. En löngunin er til staðar og hana má ekki bæla.“

Segist Bryndis vilja hitta þær konur sem áhuga hafa á því að ferðast einar og kynnast þeim betur.

„Fara í gegnum alla helstu hluti sem hafa þarf í huga þegar maður ferðast einn, rúlla yfir skrítnu stundirnar sem geta á köflum verið óþægilegar, aðstoða með bókanir og afþreyingu og vera innan handar ef eitthvað kemur upp á. Allt skuldlaust að sjálfsögðu. Ég er enginn sérfræðingur í ráðgjöf með persónuleg málefni heldur vil ég bara miðla af minni reynslu af því að ferðast ein og styðja við konur sem vilja taka skrefið. Þetta verður æðislegt – Ég lofa!“

Ef þú hefur áhuga á því að ræða nánar við Bryndisi er hægt að senda henni skilaboð á netfangið: bryndisalexanders@gmail.com

Aníta Estíva Harðardóttir
Aníta Estíva Harðardóttir er umsjónarmaður Bleikt á DV.
Netfang: anita@dv.is
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 2 dögum

Sam Smith viðurkennir að hann hafi svelt sig: „Það mun alltaf vera barátta fyrir mig að horfa í spegil“

Sam Smith viðurkennir að hann hafi svelt sig: „Það mun alltaf vera barátta fyrir mig að horfa í spegil“
Bleikt
Fyrir 2 dögum

Sannleikurinn um samband Jennifer Aniston og Brad Pitt

Sannleikurinn um samband Jennifer Aniston og Brad Pitt
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Hugh Jackman gerði bráðfyndna auglýsingu fyrir Ryan Reynolds – Sjáðu myndbandið

Hugh Jackman gerði bráðfyndna auglýsingu fyrir Ryan Reynolds – Sjáðu myndbandið
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Aníta Rún: „Mikilvægt að geta sagt nei við börnin sín og standa við það“

Aníta Rún: „Mikilvægt að geta sagt nei við börnin sín og standa við það“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.