fbpx
Laugardagur 16.febrúar 2019
Bleikt

Tík Ingu Dóru blessuð við hátíðlega athöfn

Aníta Estíva Harðardóttir
Fimmtudaginn 17. janúar 2019 13:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þann 13. janúar síðastliðinn fór fram blessun í Kapellunni í Lindakirkju. Blessunin væri ekki í frásögur færandi nema vegna þess að þessi tiltekna blessun var með nokkuð óhefðbundnu sniði. Ingibjörg Dóra Bjarnadóttir, kölluð Inga Dóra, tók ákvörðun um að láta blessa hundinn sinn, Bæn Önnu, við hátíðlega athöfn að viðstöddum vinum og vandamönnum.

Á blessunardaginn/ Mynd: Aðsend

„Blessanir gæludýra eru tileinkaðar Antoníusi, verndardýrlingi dýra, og Rochus, hinum kaþólska verndardýrlingi hunda. Hundablessun er nýnæmi á Íslandi en tíðkast víða erlendis. Eftir að hafa lesið í fjölmiðlum um hundablessanir þá sló ég til og hélt eina sjálf fyrir mína Bæn Önnu,“ segir Inga Dóra í viðtali við Bleikt.

Bæn Anna er af tegundinni Miniature Pinscher og var það séra Guðni Már Harðarson sem sá um að blessa hana.

„Þetta var hugguleg stund í kapellunni þar sem Guðni talaði við okkur, sunginn var sálmur og ég hélt á Bæn Önnu. Ekki var notað vatn og var Bænin mín róleg og góð. Anna amma útbjó blessunarkjól og mamma fékk nöfnu. Nafnið er (til) Bæn-anna minna. Þegar ég kom og skoðaði hana í fyrsta sinn þá kallaði ég á tíkina Bæn, hún kom strax. Frá fyrsta degi okkar saman byrjaði hún að svara nafni sínu, mér fannst það frábært að nokkurra vikna svaraði hún nafni sínu.“

Inga Dóra segir blessanir hunda mjög algengar erlendis en að hefðin sé nýkomin til Íslands.

„Nokkrar kirkjur hafa boðið upp á blessunardag og sá Lindakirkja um blessunina fyrir mína tík. Í blessuninni vorum við tólf og héldum við blessunarboð að henni lokinni þar sem hún fékk blessunargjöf. Einnig fékk hún nokkrar jólagjafir um jólin og innflutningsgjöf þegar hún kom til okkar, þá héldum við innflutningspartí. Það er alltaf talað um hunda sem vini mannsins. Hundar eru góð gæludýr og oftar en ekki hluti af fjölskyldunni, því er gott mál að blessa hundana að mínu mati. Hundar róast mikið eftir að hafa fengið blessun. Blessunin á sér erlenda fyrirmynd meðal kristinna manna, hundamessur hafa verið haldnar árlega í meira en áratug erlendis.“

Blessunarkjóll Bæn Önnu

Greinilega má sjá að Ingu Dóru þyki virkilega vænt um Bæn Önnu og segir hún að þegar tíkin sé óróleg þá leyfi hún henni að hlusta á heilunartónlist ásamt því að heila hana, þá róist hún mikið. Inga stofnaði Snapchat-reikning fyrir þá sem hafa áhuga á því að fylgjast með Bæn Önnu: sigrumheiminn1

Bæn Anna búin á því eftir allt saman
Falleg blessunarterta
Veisluborðið
Aníta Estíva Harðardóttir
Aníta Estíva Harðardóttir er umsjónarmaður Bleikt á DV.
Netfang: anita@dv.is
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 2 dögum

Sam Smith viðurkennir að hann hafi svelt sig: „Það mun alltaf vera barátta fyrir mig að horfa í spegil“

Sam Smith viðurkennir að hann hafi svelt sig: „Það mun alltaf vera barátta fyrir mig að horfa í spegil“
Bleikt
Fyrir 2 dögum

Sannleikurinn um samband Jennifer Aniston og Brad Pitt

Sannleikurinn um samband Jennifer Aniston og Brad Pitt
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Hugh Jackman gerði bráðfyndna auglýsingu fyrir Ryan Reynolds – Sjáðu myndbandið

Hugh Jackman gerði bráðfyndna auglýsingu fyrir Ryan Reynolds – Sjáðu myndbandið
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Aníta Rún: „Mikilvægt að geta sagt nei við börnin sín og standa við það“

Aníta Rún: „Mikilvægt að geta sagt nei við börnin sín og standa við það“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.