fbpx
Laugardagur 16.febrúar 2019
Bleikt

Reiði eftir að Gillette bendi spjótum sínum að eitraðri karlmennsku

Ritstjórn Bleikt
Þriðjudaginn 15. janúar 2019 17:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Mikil reiði gaus upp i kjölfarið á birtingu nýrrar auglýsingar frá rakvélarisanum Gillette. Auglýsingin beinir spjótum sínum að eitraðri karlmennsku og mærir #MeToo-byltinguna.

Auglýsingin er mjög kraftmikil og hvetur karlmenn til að breyta samfélagsviðmiðum og stöðva misrétti gegn konum. Sýndar eru myndir af karlmönnum hrútskýra, slást í æsku og kynferðislega áreitni. „Við getum ekki falið okkur fyrir þessu. Þetta er búið að standa yfir allt of lengi,“ segir í auglýsingunni. „Við getum ekki hlegið þetta í burtu og komið með sömu gömlu afsakanirnar. Það er loksins eitthvað búið að breytast og það verður ekki aftur snúið.“

Það eru ekki allir par sáttir við þessi skilaboð og er Gillette sakað um að ráðast á eigin viðskiptavini. Segir þáttastjórnandinn Piers Morgan: „Það er Gillette er að segja núna er, allt sem við erum búin að vera að segja við ykkur síðustu 30 árin er illska. Nú eru þið illmenni og eitraðir af karlmennsku. Það er ekkert að karlmennsku, þið viljið að við séum að biðjast afsökunar á því. Nei.“

Fleiri íhaldssamir eru á sömu skoðun. Segir kanadíski fjölmiðlamaðurinn Ezra Levant: „Rakvélaauglýsing skrifuð af bleikhærðum femínistum er jafn áhrifarík og túrtappaauglýsing skrifuð af miðkarla köllum.“

Það eru þó alls ekki allir á þessari línu. Margir hrósa fyrirtækinu fyrir að vera komið inn í 21.öldina og telja þetta geta höfðað til ungs fólks. Aðrir setja þetta í samhengi við auglýsingar Nike þar sem íþróttamaðurinn Colin Kaepernick kom við sögu, en hann er umdeildur fyrir að mótmæla rasisma í Bandaríkjunum með því að standa ekki þegar þjóðsöngurinn var spilaður. Sögðu margir að Nike væri að eyðileggja fyrir sér en salan jókst um 31%.

Ritstjórn Bleikt
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 2 dögum

Sam Smith viðurkennir að hann hafi svelt sig: „Það mun alltaf vera barátta fyrir mig að horfa í spegil“

Sam Smith viðurkennir að hann hafi svelt sig: „Það mun alltaf vera barátta fyrir mig að horfa í spegil“
Bleikt
Fyrir 2 dögum

Sannleikurinn um samband Jennifer Aniston og Brad Pitt

Sannleikurinn um samband Jennifer Aniston og Brad Pitt
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Hugh Jackman gerði bráðfyndna auglýsingu fyrir Ryan Reynolds – Sjáðu myndbandið

Hugh Jackman gerði bráðfyndna auglýsingu fyrir Ryan Reynolds – Sjáðu myndbandið
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Aníta Rún: „Mikilvægt að geta sagt nei við börnin sín og standa við það“

Aníta Rún: „Mikilvægt að geta sagt nei við börnin sín og standa við það“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.