Hver vill ekki uppskrift af ofur einföldu bananabrauði sem tekur stutta stund að hræra í. Það er snilld að geta nýtt banana í þetta sem eru að renna út á tíma, reyndar eru langbest að nota mjög vel þroskaða banana í brauðið, það gerir það léttara og sætara á bragðið.
Þessi uppskrift sem ég henti saman í dag í flýti er bæði einföld og góð og það tekur alls ekki langan tíma að hræra í þetta brauð.
Það sem þú þarft er:
5stk vel þroskaðir bananar
400gr sykur
550gr hveiti
4 stk egg
2 tsk matarsódi
2 tsk lyftiduft
Aðferð:
Stappið bananana, þeytið vel saman bönunum, eggjum og sykri.
Hveitinu blandað varlega saman við ásamt lyftidufti og matarsóda og hrært saman við lítinn hraða.
Bakið við 150°c á blæstri í 50 mínútur, eða þar til brauðið er orðið hæfilega dökkt.
Færslan er skrifuð af Fríðu B. Sandholt og birtist upphaflega á bloggsíðu hennar.
Snapchat: fridabsandholt