Ef þú ert ein/n þeirra sem geymir alltaf kartöflurnar í ísskápnum þá eru góðar líkur á að þú hafir enga hugmynd um hvernig þær bragðast í raun og veru.
Mörg okkar höfum komið því upp í vana að geyma kartöflur í ísskápnum ásamt öðrum grænmeti. Það er alveg rökrétt en að sama skapi rangt. Kartöflur og lauk ætti aldrei að geyma í ísskáp.
Samkvæmt upplýsingum United States Potato Board , þá breytir það breytist náttúruleg sterkja kartöflunnar í sykur þegar hún er geymd við 7 gráðu hita, eða minna.
Í stað þess að setja þær í ísskápinn ættir þú að geyma þær á svölum, dimmum stað. Helst í bréfpoka eða plastpoka sem er ekki loftþéttur (til dæmis með götum).
Að sama skapi ættir þú aldrei þvo kartöflurnar áður en þú setur þær í geymslu. Rakinn gerir að verkum að þær skemmast fyrr en þegar rétt geymsluaðferð er notuð geymast kartöflur í tvo til þrjá mánuði.