fbpx
Fimmtudagur 17.janúar 2019
Bleikt

Fékk ógeðsleg skilaboð eftir að hafa birt skondið myndband af syni sínum borða banana: „Ég ætti að skammast mín og ætti ekki að fjölga mér“

Ritstjórn Bleikt
Miðvikudaginn 19. desember 2018 09:56

Móðir nokkur sem var með átján mánaða gamlan son sinn í sundi, tók bráðfyndið myndband af honum vera að reyna að borða banana með kúta. Sonur hennar náði ekki að stinga banananum upp í sig þar sem kútarnir komu í veg fyrir að hann næði því og má sjá á myndbandinu þegar hann snögg reiðist yfir því.

Kate Nissen frá Brisbane, ákvað að taka myndband af syninum vera að reyna að borða bananann og setja það á Instagram síðu sína. Í kjölfarið uppskar hún hatursfull skilaboð frá fólki sem sagði meðal annars að hún væri að vanrækja hann. Síðan Kate setti myndbandið á netið hafa verið horft á það yfir sjö milljón sinnum.

„Þetta var bara svona atvik sem var fyndið, ég tók myndband og setti á Instagram og svo heldur maður áfram með lífið,“ útskýrir Kate í samtali við Daily Mail.

„En síðan fór ég að fá fullt af skilaboðum. Til dæmis „hvernig getur þú verið svona vond?“ og „hvernig getur þú kvalið svona ungt barn.“ Mikið af fólki sagði að ég væri að leggja son minn í einelti og að ég myndi sjálf ekki vilja vera bundin þannig að ég gæti ekki borðað. Það var meira að segja sagt við mig að ég ætti að skammast mín og að ég ætti ekki að fjölga mér.“

Kate bjóst ekki við því að fá svona vond skilaboð þegar hún greip myndavélina til þess að taka upp krúttlega myndbandið af syni sínum vera að reyna að borða banana með kúta og segir hún að fólk sé allt of fljótt að dæma.

„Ég sat bara og var að drekka te, um leið og Remi sér mat þá vill hann fá hann. Svo hann stökk upp úr lauginni og tók bananann af mér. Ég sá í hvað stefndi og greip símann til þess að taka myndbandið af honum. Þetta var fyndið og vinum mínum og ættingjum fannst það líka.“

Eftir að Remi hafði reynt nokkrum sinnum að borða bananann sjálfur tók Kate hann og gaf honum að borða.

„Fyrst var ég mjög reið þegar ég fór að fá þessu neikvæðu skilaboð en það var fullt af fólki sem kom mér til varnar. Ég er enn þá að fá neikvæð skipaboð og persónulegar árásir en ég hlæ bara að þeim núna. Það er í lagi að hlæja að því þegar börnin manns gera eitthvað kjánalegt. Það þýðir ekki að foreldrarnir séu ekki þakklát fyrir þau eða að okkur þyki eitthvað minna vænt um þau. Hvert er heimurinn eiginlega kominn? Í alvörunni ég bara spyr? Það er ekki í lagi að skamma mömmur á þennan hátt. Ef þú hefur ekkert gott að segja, ekki þá segja neitt. Það er fullt af fólki sem ætti að taka þetta til sín.“

Ritstjórn Bleikt
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Í gær

Voffi biður íslenska foreldra um hjálp

Voffi biður íslenska foreldra um hjálp
Bleikt
Fyrir 2 dögum

Agnes gagnrýnir slæma notkun öryggisbúnaðar: „Þetta vekur upp hjá mér reiði í garð foreldra“

Agnes gagnrýnir slæma notkun öryggisbúnaðar: „Þetta vekur upp hjá mér reiði í garð foreldra“
Bleikt
Fyrir 3 dögum

„Ég hata tíkina Agnesi“ – Vika í ræktinni breyttist í skelfilega martröð

„Ég hata tíkina Agnesi“ – Vika í ræktinni breyttist í skelfilega martröð
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Feita stóra Sólveig fékk lakari þjónustu og ljótar augngotur: „Ég notaði matinn til að hefna mín á sjálfri mér“

Feita stóra Sólveig fékk lakari þjónustu og ljótar augngotur: „Ég notaði matinn til að hefna mín á sjálfri mér“
Bleikt
Fyrir 6 dögum

10 merki þess að þú sért of gamall til að fara á skemmtistaði

10 merki þess að þú sért of gamall til að fara á skemmtistaði
Bleikt
Fyrir 1 viku

Lögregluþjónn stöðvaði konu fyrir hraðakstur: Hún kom með besta svarið

Lögregluþjónn stöðvaði konu fyrir hraðakstur: Hún kom með besta svarið