fbpx
Fimmtudagur 17.janúar 2019
Bleikt

Jólin voru ekki eins eftir að Kristjana missti foreldra sína: „Ég gat ekki notið þeirra eftir að pabbi lést“

Amare
Fimmtudaginn 13. desember 2018 17:00

Hugur minn hefur dregist að jólunum þessa dagana og hef ég hugsað um hvað það er sem situr mest eftir í minningu minni frá barnsaldri.

Mig hefur alltaf langað til þess að gefa börnunum mínum það sem þau vilja í jólagjöf, en satt að segja þá man ég minnst eftir gjöfunum sem ég fékk og mest eftir hefðunum og hvernig foreldrar mínir höfðu mikið fyrir því að gera jólin okkar sem best.

Ég hef eftir minni bestu getu reynt að halda í þessar hefðir því hvernig mér leið á þorláksmessu situr fast í mér.

Ég man eftir því hvað heimilið var skínandi hreint, sápu ilmurinn var í öllum herbergjum, hreint á rúminu mínu, ég ný böðuð og í nýjum náttfötum.

Þessar hlýju minningar gefa mér gleði þegar ég hugsa tilbaka, foreldrar mínir bjuggu til þessar minningar hjá mér og þær vil ég endilega að mín börn fái að upplifa.

Jólatréð var sett upp á þorláksmessu, en það er það eina sem ég hef breytt, ég set okkar tré upp fyrr, til þess eins að geta notið þess aðeins lengur.

Við fjölskyldan bjuggum í Svíþjóð þegar þessar minningar urðu til og á hverju ári hlusta ég líka á sænska jólatónlist því aðeins þá finnst mér jólin vera komin.

Heimilið var alltaf mikið skreytt, þetta var svo kallað jólahús þegar hún hafði kárað þetta verk, mikið af kertum, dúkum og allskonar styttur af jólasveinum, jólatrjám, kökubox, sérsvéttuhringir og kirkja sem hún hafði málað og búið til sjálf og bættist í safnið árlega.

Máttur okkar foreldra er gríðarlegur, við mótum sýn barna okkar á jólin í gegnum minningar sem við búum til handa þeim.

Spenningur í augum barna minna þegar fyrsti jólasveininn hefur stoppað við, trúin þeirra eru þessir töfrar  sem ég tala um og minningarnar sem ég hef sem fullorðin og hvernig mér líður þegar ég hugsa tilbaka.

Hefðirnar og samverustundir með fjölskyldunni eru jólin fyrir mér.

Þegar ástvinur fellur frá getur mikið breyst

Það kom tímabil þar sem ég hataði jólin, ég vildi ekkert með þau hafa, ég einfaldlega gat ekki notið þeirra þar sem pabbi minn lést og jólin voru ekki þau sömu án hans.

Þegar ég svo eignaðist mitt fyrsta barn, 6 árum eftir að hann fór, þá breyttist ég, það var fyrst þá sem ég gat notið þeirra með heilum hug. Jólin voru orðin yndisleg aftur, ég var komin í annað hlutverk, það var mitt að búa til minningar fyrir son minn, svo bættist annar sonur við tveimur árum seinna, en það þýðir ekki að þau séu auðveld, ég geri mitt besta.

Síðustu jólin með móður minni voru árið 2015, komum við  fjölskyldan okkur saman vitandi það að þetta yrðu hennar síðustu jól. Það var yndislegt að eiga þessi jól með henni, hún lést svo 19 dögum eftir það, 11. janúar 2016.

Ég valdi að halda minningu þeirra beggja á lífi með því að hafa jólin eins og mér var kennt sem barn og betri jól hefði ég ekki geta beðið um.

Ég elska jólin, finnst þau töfrum líkast í dag með minni fjölskyldu, en það er allt mínum foreldrum að þakka og mínum vilja til þess að gefa börnum mínum yndislegar minningar.

Takk fyrir minningarnar, takk fyrir að leggja svona hart að ykkur að gera þau góð fyrir mig, takk fyrir frábær jól ár eftir ár.

Ykkar dóttir

 

P.s! Munið að lífið getur tekið U-beygju á mjög stuttum tíma, reynið að eyða tíma saman, en ekki stressa ykkur yfir  því að allt þurfi að vera fullkomið, því það er uekki þær minningar sem við tökum með okkur í framtíðina.

Færslan er skrifuð af Kristjönu Rúnu og birtist upphaflega á Amare.is

Amare
Amare.is er mæðra og lífstílsblogg sem haldið er úti af: Bryndísi Steinunni, Fjólu, Guðlaugu Sif, Jóhönnu Maríu, Kristbjörgu Ástu, Katrínu Ósk, og Kristjönu Rúnu. Við erum allar mjög ólíkar og deilum meðal annars fjölbreyttum frásögnum, uppskriftum, DIY verkefnum og fleira. Hægt er að fylgjast með okkur á facebook, snapchat og instagram undir Amare.is.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Í gær

Voffi biður íslenska foreldra um hjálp

Voffi biður íslenska foreldra um hjálp
Bleikt
Fyrir 2 dögum

Agnes gagnrýnir slæma notkun öryggisbúnaðar: „Þetta vekur upp hjá mér reiði í garð foreldra“

Agnes gagnrýnir slæma notkun öryggisbúnaðar: „Þetta vekur upp hjá mér reiði í garð foreldra“
Bleikt
Fyrir 3 dögum

„Ég hata tíkina Agnesi“ – Vika í ræktinni breyttist í skelfilega martröð

„Ég hata tíkina Agnesi“ – Vika í ræktinni breyttist í skelfilega martröð
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Feita stóra Sólveig fékk lakari þjónustu og ljótar augngotur: „Ég notaði matinn til að hefna mín á sjálfri mér“

Feita stóra Sólveig fékk lakari þjónustu og ljótar augngotur: „Ég notaði matinn til að hefna mín á sjálfri mér“
Bleikt
Fyrir 6 dögum

10 merki þess að þú sért of gamall til að fara á skemmtistaði

10 merki þess að þú sért of gamall til að fara á skemmtistaði
Bleikt
Fyrir 1 viku

Lögregluþjónn stöðvaði konu fyrir hraðakstur: Hún kom með besta svarið

Lögregluþjónn stöðvaði konu fyrir hraðakstur: Hún kom með besta svarið