fbpx
Bleikt

Svona hagar þú þér ekki á Tinder – Afsakanir sem íslenskir framhjáhaldarar

Ragnheiður Eiríksdóttir
Sunnudaginn 23. september 2018 20:30

Tinder hefur aldeilis valdið straumhvörfum í lífi einhleypra og annarra leitandi aðila. Stefnumótaforritið fræga virkar þannig að notandi velur sér landfræðilegan radíus, hleður inn nokkrum myndum af sjálfum sér og ef til vill nokkrum setningum sem gefa áhugamál og ásetning til kynna. Svo er sett í gang og þá birtast tengdir einstaklingar, innan landfræðilegu markanna og notandi getur þá lýst áhuga með því að sópa myndinni til hægri, eða lýst frati með því að sópa til vinstri. Ef báðir sópa til hægri geta samskipti og samningaviðræður hafist.

Í útlöndum er ekkert að marka
Tinder hefur samt djöfullegt aðdráttarafl fyrir fleiri en einhleypa, enda hafa margir, sem lofað hafa einkvænistrúnaði, verið gómaðir þar glóðvolgir. Vinur minn sem lifað hefur nokkur ár í einhliða opnu sambandi er til dæmis vanur að hlaða niður forritinu um leið og hann stígur á erlenda grund og eyða því jafnharðan áður en heim er snúið. Einhverju sinni var hann svo framlár af drykkju kvöldið áður, að hann gleymdi sér og eyddi forritinu ekki fyrr en miðja vegu milli Keflavíkur og Reykjavíkur – það var of seint. Vinkona eiginkonunnar, annáluð Tinderlögga, gómaði hann, tók skjáskot og sendi til sönnunar. Þetta varð upphafið að skilnaðarferli sem enn stendur yfir, því samningur sambandsaðila hljóðaði upp á einkvæni og ekkert annað.

Hva ertu ekki í opnu sambandi?
Þegar ég sé karlmenn, sem ég veit að eru lofaðir, á Tinder, geri ég að sjálfsögðu ráð fyrir að þeir séu í tvíhliða opnum samböndum og séu þar inni með fullri vitund makans. Reynslan hefur þó kennt mér að oftar eru þeir bara fífl sem eru að brjóta samninga í stað þess að ræða málin fyrst við makann og finna lausn sem leyfir áframhaldandi samband (eða skilnað) svo allir gangi sáttir frá borði. Skilnaður án dramatískra viðburða í aðdragandanum er nefnilega dálítið mikið sniðugri kostur.

Plís hættiði að birta brúðarmyndir
Fyndast er þó þegar þessir náungar átta sig ekki á því að ef þú skráir þig á Tinder með facebook upplýsingunum sínum pikkar forritið sjálfkrafa upp prófílmyndirnar þínar. Þetta gerir það að verkum að brúðkaupsmyndir, kelerísmyndir og myndir af mönnum með nýfædd börn í örmum sér slæðast reglulega inn. Ef verið er að laumast, er nú lágmark að huga að þessu!

Ég veit um allnokkra karlmenn sem hafa verið gómaðir á Tinder – en bara eina konu. Þær eru kannski bara klókari í feluleiknum. Afsakanirnar sem þeir koma með eru nú þegar orðnar að klisjum sem heyrast aftur og aftur. Hér eru þær sjö algengustu:

  1. Ég var bara að prófa með strákunum í vinnunni. Þetta var bara djók og svo gleymdi ég að eyða appinu aftur. (8 mánuðum síðar)
  2. Það hefur einhver stolið prófílmyndunum mínum af facebook og skráð mig á Tinder og Einkamál og OKCupid… Þetta er tölvuglæpur!
  3. Ég er áhugamaður um tækni og var bara að spá í lógaritmann á bak við þetta app.
  4. Ó, erum við ekki í opnu sambandi?
  5. Ég hélt að þetta væri uppskriftaapp og ætlaði að leita að sous-vide uppskrift.
  6. Gunni vinur minn er viss um að kærastan hans sé að halda framhjá – ég ætlaði að gera góðverk og góma hana á Tinder.
  7. Hvað er Tinder?
Ragnheiður Eiríksdóttir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 2 dögum

Arnar reynir að taka alvarlegt viðtal við tvíburabróður sinn – Útkoman er sprenghlægileg

Arnar reynir að taka alvarlegt viðtal við tvíburabróður sinn – Útkoman er sprenghlægileg
Bleikt
Fyrir 2 dögum

Góð ráð Svandísar um lestarferð í Evrópu: „Ef eitthvað virkar of gott til að vera satt – þá er það of gott til að vera satt“

Góð ráð Svandísar um lestarferð í Evrópu: „Ef eitthvað virkar of gott til að vera satt – þá er það of gott til að vera satt“
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Þrífætta, eyrnalausa kanínan Mimi á allskonar hekluð gervieyru

Þrífætta, eyrnalausa kanínan Mimi á allskonar hekluð gervieyru
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Dagbjört misbauð sjálfri sér með áfengisneyslu: „Fljótlega fór þörfin til þess að deyfa mig með víni vaxandi“

Dagbjört misbauð sjálfri sér með áfengisneyslu: „Fljótlega fór þörfin til þess að deyfa mig með víni vaxandi“