fbpx
Bleikt

Ótrúlegar myndir – Konur fyrir og eftir steranotkun

Fókus
Þriðjudaginn 10. júlí 2018 23:00

Mikil og langvarandi notkun anabólískra stera hefur ekki bara áhrif á árangur íþróttamanna heldur getur valdið djúpstæðum breytingum á líkama þeirra og heilsu. Hér verða rifjuð upp í máli og myndum nokkur öfgakennd dæmi um konur fóru að nota anabólíska stera. Á vef SÁÁ segir að undanfarin ár hafi nýr hópur steramisnotenda orðið áberandi: þeir sem nota sterana til að ná árangri í starfi. Um er að ræða dyraverði, lögreglumenn og þá sem sinna öryggisgæslu. Handrukkarar og fíkniefnasalar eru einnig sólgnir í stera. En það eru ekki bara karlmenn sem nota stera, það gera konur líka líkt og í tilfelli Denise

 

Heidi Krieger

 

Andreas Krieger hét áður Heidi Krieger

Þegar unglingsstúlku eru gefnir sterar hjálpar það henni ekki bara til að vinna gullverðlaun á íþróttamótum, það breytir líkama hennar varanlega. Eitt mest sláandi dæmi um þetta er austur-þýski kúluvarparinn Andreas Krieger. Sagan segir að Andreas hafi orðið svo karlmannlegur af lyfjunum sem þjálfarar hennar gáfu honum þegar hann var í líkama stúlku að það hafi verið ástæðan að hann ákvað síðar að láta leiðrétta kyn sitt og undirgekkst margar kynskiptiaðgerðir í því skyni. Andreas segist ekki sjá eftir neinu og er hamingjusamur og giftur í dag.

 

Joanna Clare Thomas

 

Joanna Clare Thomas

Johanna er brest fædd árið 1976. Hún var 14 ára þegar hún fékk áhuga á vaxtarrækt og fór strax í æfingasalinn. Á tveimur árum hafði hún bætt á sig miklum vöðvamassa. Árið 2005 kom hún fram í heimildarmyndinni Stækkaðu hana.

 

Candice Armstrong

 

Candice Armstrong

Candice Armstrong var einu sinni sæt og pen ljóska en núna lítur hún út eins og mjög þrekinn strákur. Candice segir að það sé of seint fyrir sig núna að snúa við á braut steranotkunar.

 

Alina Popa

 

Ótrúleg breyting

Alina Popa er 36 ára gömul, af rúmensku bergi brotin, en býr í Sviss. Hún er atvinnumaður í heimi vaxtarræktarinnar og er númer tvö á heimslista IFBB-vaxtarræktarsambandsins. Breytingin sem orðin er á líkama Alinu frá því hún byrjaði að æfa vaxtarrækt og taka stera er ótrúleg en hér að neðan má sjá tvær myndir af henni, aðra tekna árið 2005 og hina árið 2011.

 

Monica Mollica

 

Mjóa stelpan sem varð steratröll

Monica Mollica er frá Svíþjóð og hún byrjaði að æfa vaxtarrækt þegar hún var 14 ára. Hún er núna þjálfari og næringarráðgjafi.

 

Ætlaði í fitness en var sögð of stór: fór þess vegna í vaxtarrækt

 

Brigita

 

Birgita er  31 árs, er frá Slóveníu. Hún ætlaði upphaflega að keppa í fitness en var ráðlagt að fara frekar í vaxtarrækt því hún væri of stórgerð fyrir fitness. Brigita tók ráðgjafa sína á orðinu og fór á fullu í vaxtarræktina eins og sjá má hér að neðan. Brigita hefur unnið fjölmörg alþjóðleg vaxtarræktarmót.

Fókus
Fókus er fyrir fólk sem kýs litla flokka, fólk sem kýs stóra flokka, fólk sem fílar hunda betur en ketti, ketti betur en hunda, páfagauka betur en fiska, fiska betur en allt annað á jörðinni. Fókus er fyrir fólk með fléttur, fólk sem á of mikið af jakkafötum, fólk sem langar í fleiri jakkaföt, fólk sem borar í nefið þegar það heldur að enginn sjái til. Fókus er fyrir fólk sem þarf gleraugu og líka fyrir fólkið sem sér alltaf allt í fókus. Fókus er fyrir þig.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Í gær

Nú getur þú kúkað glimmeri – En við mælum ekki með því

Nú getur þú kúkað glimmeri – En við mælum ekki með því
Bleikt
Í gær

Barnalæknar vara foreldra við notkun göngugrinda fyrir börn

Barnalæknar vara foreldra við notkun göngugrinda fyrir börn
Bleikt
Fyrir 2 dögum

Tobba og Kalli telja niður í settan dag – Grenja?

Tobba og Kalli telja niður í settan dag – Grenja?
Bleikt
Fyrir 2 dögum

Átta týpur af geirvörtum – Hvaða týpu ert þú með?

Átta týpur af geirvörtum – Hvaða týpu ert þú með?
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Eva Rún var ósátt við nýja pabba sinn: „Mér fannst hann ekkert eiga að skipta sér af mér og mínu lífi“

Eva Rún var ósátt við nýja pabba sinn: „Mér fannst hann ekkert eiga að skipta sér af mér og mínu lífi“
Bleikt
Fyrir 5 dögum

Þórey hefur barist lengi við kvíða: „Við erum manneskjur sem reynum að lifa af í samfélagi nútímans“

Þórey hefur barist lengi við kvíða: „Við erum manneskjur sem reynum að lifa af í samfélagi nútímans“
Bleikt
Fyrir 6 dögum

Óhugnanlegt myndband af því sem Katrín Jakobs talaði um í gær: Barn hvolfir í sundlaug á meðan móðirin er í símanum

Óhugnanlegt myndband af því sem Katrín Jakobs talaði um í gær: Barn hvolfir í sundlaug á meðan móðirin er í símanum
Bleikt
Fyrir 6 dögum

„Ég sá enga aðra leið úr þessu ástandi en að gleypa hálfan pilluskápinn og binda snöru á ljósakrónuna“

„Ég sá enga aðra leið úr þessu ástandi en að gleypa hálfan pilluskápinn og binda snöru á ljósakrónuna“