fbpx
Miðvikudagur 12.desember 2018
Matur

Bananabrauð Röggu Nagla: Haframjöl – hugsað út fyrir hafragrautinn

Ragna Gestsdóttir
Sunnudaginn 24. júní 2018 11:00

Ragga Nagli er klínískur heilsusálfræðingur og einkaþjálfari. Á Facebook heldur hún úti vinsælli síðu þar sem hún birtir reglulega pistla um hreyfingu, mataræði og fleira. Fyrr á árinu gaf hún út Haframjöls uppskriftahefti, sem kennir okkur að nota haframjög á splunkunýjan hátt og hugsa út fyrir gamla grautinn. Enginn sykur, engin aukaefni, ekkert vesen. Tilvalið hefti fyrir matarperra sem vilja safna góðum og girnilegum hollustuhugmyndum í gagnabankann.

Bananabrauð

Þykk sneið af þessu brauði er guðsgjöf til mannkyns og með þykkri slummu af MONKI grófu möndlusmjöri eða gamla góða skólaostinum getur það dimmu í dagsljós breytt á örfáum sekúndum.

Uppskrift
550 g vel lífsreyndur banani
225 g Himnesk hollusta fínvalsað haframjöl
½ tsk. kanill
½ tsk. negull
klípa salt
½ tsk. matarsódi
100 ml Good Good sykurlaust síróp

Aðferð
Hita ofn í 180°C
Smyrja brauðform 20×11 cm. með fljótandi kókosolíu (Himnesk hollusta)
Hræra öllu saman með töfrasprota eða í blandara þar til þykkt deig hefur myndast
Baka í 35–40 mínútur

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Í gær

Gefur út bók með uppskriftum látins föður síns: „Hann var frumkvöðull í þessu“

Gefur út bók með uppskriftum látins föður síns: „Hann var frumkvöðull í þessu“
Í gær

Það er ár síðan

Það er ár síðan
Matur
Fyrir 6 dögum

Matarbloggari reyndi við 1,4 kílóa hamborgara: Eftir nokkrar mínútur féllust henni hendur

Matarbloggari reyndi við 1,4 kílóa hamborgara: Eftir nokkrar mínútur féllust henni hendur
Lífsstíll
Fyrir 6 dögum

Vertu aðeins öðruvísi

Vertu aðeins öðruvísi