Nú er ég komin rúmlega 37 vikur á leið og fer því að styttast í fæðingarorlof hjá mér. Ég ákvað því að taka hálfan dag þar sem ég bakaði skinkuhorn, kanilsnúða og möffins til að eiga inni í frysti, það er eitthvað svo æðisleg tilfinning að vita af frystinum fullum af heimabökuðu góssi fyrstu dagana í fæðingarorlofi.
Ég ætla að gefa ykkur uppskriftina af skinkuhornunum:
100g smjör
1/2 l mjólk
1 pk. þurrger
60g sykur
1/2 tsk salt
800-900g hveiti
Fylling
1.pk Skinkumyrja
Rifinn ostur
Skinkubitar
(Má sleppa ostinum og skinkunni en hornin verða extra djúsi ef það er með)
1. Bræðið smjörið og bætið mjólkini saman við. Hitið að 37°C.
2. Blandið gerinu saman við.
3. Blandið saman þurrefnum og hellið mjólkurblöndunni saman við og hrærið.
4. Hnoðið vel – mér finnst gott að hnoða örlitla stund í hrærivélinni og svo aðeins með höndunum.
5. Leyfið deiginu að lyfta sér helst í 45. mínútur.
6.Skiptið deiginu í 8 jafna hluta og fletjið út.
7. Smyrjið með skinkumyrju, skinkubitum og osti.
8. Penslið með eggi og stráið sesamfræjum yfir.
9.Bakið við 225°C í 10-15 mínútur.
Ég bakaði einnig kanilsnúða og möffins
En báðar þessar uppskriftir eru í algjöru uppáhaldi.
Eigið góðar baksturs stundir!
Uppskriftin birtist upphaflega á síðu Lady.is