Bleikt

Bleikt
Föstudagur 20.apríl 2018
Bleikt

Skotheld uppskrift af gómsætum grjónagraut sem klikkar aldrei

Fríða B. Sandholt skrifar
Miðvikudaginn 4. apríl 2018 15:15

Eitt af því besta sem börnin mín fá er grjónagrautur. Og best af öllu finnst þeim þegar hann er borinn fram með rúsínum og lifrarpylsu.  Ég hef lengi haft uppskriftina í kollinum og ákvað að skrifa hana niður núna og skella henni hérna inn. Þessi grautur er ótrúlega einfaldur, en það þarf að vísu að fylgjast vel með pottinum og hræra reglulega svo hann brenni ekki við.

En hér kemur uppskriftin:
(Fyrir 5)

Hráefni:

3 dl hrísgrjón
4 dl vatn
1/2 tsk salt
10-12 dl mjólk (ég nota hvort sem er nýmjólk eða léttmjólk, bara það sem ég á til)
1 tappi vanilludropar
Rúsínur eftir smekk.

Aðferð:

Setjið grjónin í pott ásamt vatni og salti og sjóðið í 2-3 mínútur. Bætið svo mjólkinni rólega útí og hrærið vel á milli. Þegar öll mjólkin er komin út í og grauturinn orðinn vel þykkur, þá er lækkað vel undir og grauturinn látinn malla í pottinum. Í lokin er vanilludropunum bætt út í ásamt rúsínunum.
Ég set samt aldrei rúsínurnar út í grautinn, því að á mínu heimili vilja ekki allir rúsínur í hann. En hins vegar ber ég grautinn fram með rúsínum, lifrarpylsu og kanilsykri.

Fríða B. Sandholt
Fríða er þriggja barna móðir og eiginkona og starfar sem sjúkraliði á Landspítalanum.

Fríða hefur brennandi áhuga á öllu sem viðkemur hönnun og hefur mjög gaman af því að innrétta heimili sitt. Einnig hefur hún mikinn áhuga á bakstri og kökuskreytingum og öllu sem því viðkemur.

Fríða heldur úti opnum Snapchat aðgangi undir nafninu: fridabsandholt
Og bloggsíðunni https://fridabsandholt.blogspot.is
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af